Giới thiệu chung

Để tối ưu hóa xuất khẩu, thúc đẩy phát triển thương mại quốc tế chất lượng cao của tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cũng như thúc đẩy việc mở rộng các doanh nghiệp định hướng xuất khẩu sang thị trường ASEAN, Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang phối hợp cùng Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang – Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 12 tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2024

Là thành viên của ASEAN, Việt Nam chính là kênh thuận tiện để hàng hóa Trung Quốc có thể tiếp cận thị trường ASEAN với dân số lên tới 500 triệu dân. Theo thống kê của Hải quan Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2023, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam vượt 120 tỷ USD, Trung Quốc vẫn duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai và thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Là quốc gia có tỉ lệ dân số trẻ cao và nhu cầu thị trường về đồ thể thao lớn, hiện có rất ít thương hiệu thể thao gia nhập vào thị trường Việt Nam nên có tiềm năng phát triển ngành này là vô cùng lớn. Với hơn 85% tổng số phương tiện giao thông cơ giới, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tiêu thụ xe hai bánh nhiều nhất thế giới, có thị trường xe hai bánh lớn thứ 4 thế giới, chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

Để thực hiện Sáng kiến ​​quốc gia “Vành đai, Con đường”, triển khai dự án “Mang sản phẩm Chiết Giang chất lượng tới thế giới”, nâng cao “sản phẩm Chiết Giang chất lượng cao” tại Việt Nam và các nước ASEAN, đồng thời xây dựng một sân chơi, nền tảng dành cho các doanh nghiệp Chiết Giang tại thị trường Việt Nam và ASEAN nhằm mở rộng các kênh giao lưu, trao đổi kinh tế, thương mại giữa doanh nghiệp Chiết Giang và Việt Nam, Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2024 – Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 12 tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là Triển lãm Chiết Giang – Việt Nam). Triển lãm do tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập trong khu vực ASEAN và đã tổ chức thành công 11 năm liên tiếp, được UFI – Hiệp hội Triển lãm Quốc tế chứng nhận.

Ngành hàng trưng bày

 1. Thể thao và giải trí ngoài trời
 • Thời trang thể thao: các loại giày thể thao, quần áo, đồng hồ thông minh, kính và phụ kiện; vải chức năng, phụ kiện, chất liệu giày, v.v.
 • Thiết bị thể thao ngoài trời: gậy leo núi, dây thừng, túi chống nước, miếng đệm đầu gối và các loại giày, quần áo và các sản phẩm phụ kiện khác.
 • Thiết bị cắm trại: lều, mái che, bếp nướng BBQ, bàn ghế ngoài trời, túi ngủ, đèn chiếu sáng và các sản phẩm khác.
 1. Dệt may và hàng tiêu dùng
 • Dệt may: các loại vải, nguyên phụ liệu, phụ kiện quần áo, sản phẩm dệt may, hàng dệt gia dụng, v.v.
 • Hàng tiêu dùng: quà tặng, đồ trang trí, đồ chơi giáo dục, đồng hồ, kính, túi xách, đồ gia dụng, v.v.
 1. Xe hai bánh & Sản phẩm liên quan
 • Xe hai bánh nguyên chiếc: xe máy, xe điện, xe đạp.
 • Xe máy và xe đạp: phụ tùng xe các loại, thiết bị lái xe và thiết bị chụp ảnh thể thao, v.v.
 1. Sản phẩm ngũ kim
 • Van, ốc vít và các phụ kiện ngũ kim